Ấn Ctrl+F không ra Find and Replace?


Khi đang sử dụng Excel, do một lý do vô tình nào đó, khi bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+F, trên màn hình không hiện ra hộp thoại Find and Replace mà lại hiện ra hộp thoại Find Computers.

loi-khi-an-Ctrl+F-Find-Computer

Hộp thoại Find Computers

Dù bạn đã đóng file Excel và mở lại nhưng khi ấn tổ hợp phím Ctrl+F, tình trạng trên vẫn xảy ra. Vậy trong trường hợp này, phải làm sao để vào hộp thoại Find and Replace?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows+Ctrl+F, sau đó ấn lại tổ hợp phím Ctrl+F để mở ra hộp thoại Find and Replace. Nếu thực hiện một lần không được, bạn có thể thực hiện lại – một lần nữa ấn tổ hợp phím Windows+Ctrl+F, sau đó ấn lại tổ hợp phím Ctrl+F nhé.

loi-khi-an-Ctrl+F-Find-and-Replace

Hộp thoại Find and Replace

Chúc các bạn thành công!

Giải thích thêm về tổ hợp phím Windows+Ctrl+F: Tổ hợp phím tìm kiếm máy trính trong mạng nội bộ

Nếu một máy tính đang hoạt động trong hệ thống mạng nội bộ (mạng nội bộ của một công ty chẳng hạn) và bạn muốn tìm một máy tính khác theo tên máy, bạn có thể ấn tổ hợp phím Windows+Ctrl+F.

Sau khi ấn tổ hợp phím này, sẽ có một hộp thoại mới là Find Computers xuất hiện, bạn gõ tên máy tính vào mục Computer name và ấn Enter.

Trong danh sách máy tính trả về, bạn có thể ấn phím mũi tên Lên hoặc Xuống để chọn máy tính mình muốn truy cập, sau đó ấn Enter để xem danh sách các thư mục và máy in được chia sẻ có sãn trên máy.

Nice day!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s