Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa


Sau đây là hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng cốt dừa:

Không cầu kỳ như cách làm bánh chuối nếp nướng, bánh chuối nướng cốt dừa thơm dẻo được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, lại có cả mùi vừng rang thơm phức, món tráng miệng này mới tuyệt làm sao.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 6 quả chuối tây chín,
  • 2 cái bánh mỳ,
  • 220ml sữa tươi,
  • 200ml nước cốt dừa,
  • 20 gr bơ,
  • 100gr đường,
  • 2 thìa cà phê sữa đặc,
  • 2 quả trứng.

Các bước làm như sau:

  • Vỏ bánh:

Đổ sữa và cốt dừa vào bát to. Cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan.

Bánh mỳ xé nhỏ, trộn cùng hỗn hợp sữa dừa ở trên trong 30 phút cho mềm.

Nêm thêm 2 thìa cà phê sữa đặc vào hỗn hợp trên.

Đập 2 quả trứng vào hỗn hợp bánh mỳ, trộn đều cùng với bơ đã được tan chảy thành một hỗn hợp đồng nhất.

  • Làm bánh chuối nướng cốt dừa:

Chuối bóc vỏ, thái miếng tròn mỏng . Lót giấy nến vào khuôn tròn đường kính 20cm. Đổ 1 lớp hỗn hợp vỏ bánh xuống dưới, dàn đều, sau đó xếp 1 lớp chuối thái mỏng lên trên. Làm như vậy đến khi hết bột và chuối.

Làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào nướng ở rãnh giữa, 2 lửa trong thời gian 60 phút đến khi bánh chín vàng. Sau đó, cho bánh chuối nướng ra đĩa, cắt thành các miếng và thưởng thức.

Với việc tận dụng bánh mỳ làm vỏ bánh, các bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian cho khâu làm vỏ.

Bánh chuối nướng đơn giản, thơm mùi béo ngậy của sữa dừa và mùi thơm của chuối sứ chín. Bánh ngon hơn khi dùng lạnh.

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này!

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s