Cách làm vịt quay, gà quay đơn giản không cần lò nướng


Bạn có thể tự chế biến món ngan quay, gà quay hay lợn quay tại nhà cực đơn giản mà không cần lò nướng đâu nhé. Hãy bắt đầu nào:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 phần lườn vịt/gà/ thịt lợn ba chỉ (chú ý chọn con béo)

– Rượu trắng

– Đường, muối, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay.

Cách thực hiện:

Bước 1:
– Trước tiên, cần rửa sạch thịt bằng nước trắng rồi dùng rượu bóp qua một chút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước trắng và lau khô. Thịt lợn thì không cần dùng rượu cũng được.

Bước 2:
– Tẩm ướp gia vị vào thịt.
Nếu không muốn dùng gói gia vị bán sẵn thì các bạn có thể lựa chọn một số gia vị khác như: thảo quả, sả hoặc tỏi cũng cho mùi vị rất tốt.

Bước 3:
– Để yên thịt trong khoảng 30′ – 45′ cho ngấm đều gia vị rồi nhấc ra để ráo sạch nước.

Bước 4:
– Để quay vịt, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách là: quay bằng lò và quay bằng dầu sôi nhé! Bạn cho dầu vào chảo, chờ sôi và cho vịt vào chiên kỹ cho đến khi vàng rồi lật sang mặt còn lại chiên tiếp.

Nếu vịt / gà béo bạn không cần cho quá nhiều dầu cũng được, dầu từ gà/ vịt chảy ra cũng có thể đủ cho bạn chiên đấy 🙂


Chiên xong bạn bỏ ra đĩa, nhớ lót giấy cho giấy thấm dầu thừa đi nhé.

Ăn thịt quay này với nước chấm với com thì tuyệt rồi, rất phù hợp cho những ngày thu mát mẻ.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s