Bạn chọn yêu ai?


Tuổi teen vẫn được xem là lứa tuổi đẹp nhất của đời người khi teen nhà mình, với trái tim chưa thực sự đủ chín chắn, luôn băn khoăn về rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình.


Họ băn khoăn về những tình cảm mà mình đang nhận được hoặc đang trao tặng ai đó. Một trong số những băn khoăn như thế là sẽ yêu ai, yêu người bằng tuổi kém tuổi, hay hơn tuổi.

Có một sự thật đã được kiểm chứng rằng 99% các cô gái thường tưởng tượng và đặt ra những tiêu chuẩnvề người yêu mình trong tương lai. Trong bài viết lần này, tớ chỉ muốn đề cập tới một trong các tiêu chuẩn đó: Tuổi tác.

Lựa chọn số 1 : Yêu người kém tuổi

Khi một cô gái nào đó chỉ tay về lựa chọn này, mọi người xung quanh chắc chắn sẽ ồ lên và nói “lại thích làm máy bay bà già cho phi công trẻ cưỡi à”. Đó chỉ là một trong rất nhiều cách nói hình ảnh về lựa chọn đầu tiên này. Nhận lời một anh chàng còn kém mình tới một, hai, thậm chí vài tuổi là một thử thách khá lớn với các cô gái. Các chàng trai, một khi, dám cầm cưa đi đốn cây “cổ thụ”, hẳn cũng không phải là những “tay vừa”. Họ hoàn toàn không trẻ con như bạn nghĩ, họ biết mình đang yêu ai, họ biết mình cần làm gì để bạn không còn cảm giác cách xa về tuổi tác. Thế nhưng, các cô gái thường rất e ngại khi chọn các chàng trai kém tuổi vì lý do… “sợ rằng khi thời gian trôi đi, mình sẽ già trước cậu ấy, cậu ấy liệu có chê mình không…”

Lựa chọn số 2 : Yêu người bằng tuổi

Yêu một người bằng tuổi, bạn và người ấy có thể chia sẻ với nhau về rất nhiều thứ trong cuộc sống, về áp lực bài vở, về lăn tăn mỗi khi mùa thi đến. Thậm chí, hai bạn còn có thể học chung để tranh thủ thời gian ở canh nhau. Yêu một người bằng tuổi, bạn cảm nhận rõ nhất về thế giới mà người đó đang sống, bởi nó hoàn toàn tương đồng với thế giới của bạn. Tuy nhiên, như nhiều người vẫn nói, khi các chàng trai và cô gái ở cùng một độ tuổi nào đó, các cô gái luôn có sự chín chắn, già dặn hơn các chàng trai. Đó chính là lý do trong các mối tình mà hai người là “đồng niên”, các vụ hờn dỗi thường đến từ phía con trai. Vậy nên, yêu một người bằng tuổi cũng có nghĩa là bạn chấp nhận là “cô bảo mẫu” dỗ dành những chàng trai của mình mỗi khi họ dỗi… Cũng đừng nên quan trọng hóa vấn đề, bởi theo bản năng, các chàng trai thường quên rất nhanh những điều họ không vui, những điều khiến họ tức giận

Lựa chọn số 3 : Yêu người hơn tuổi

Có thể nói, đây là lựa chọn được đa số các cô gái “nhắm tới”. Bởi lý do “khi chàng lớn hơn, chàng sẽ chín chắn hơn chứ không trẻ con như mấy cậu ban choai choai bằng tuổi, chàng sẽ điềm đạm và nhiều kinh nghiệm hơn, chàng sẵn sàng dỗ dành những khi mình dỗi”. Điều đó có vẻ đúng. Bởi rõ ràng là khi chàng đã đi qua những năm tháng của tuổi mà bạn đang ở, chàng hiểu hết cảm nhận mà bạn có, chàng sẽ cho bạn những lời khuyên hoàn toàn đúng đắn. Nhưng rõ ràng là, yêu chàng, bạn cũng phải chấp nhận hòa nhập cùng thế giới của chàng, thế giới của những người lớn hơn, ở đó còn rất nhiều điều mà bạn chưa từng biết tới. Nhiều cô bạn đã chia tay người yêu khi phải cố hòa mình vào những mối quan hệ xã giao, những cái bắt tay giả vờ nồng nhiệt trong công việc của chàng. Điều đó thực không đơn giản ở cái tuổi chỉ biết học và chơi như teen nhà mình!

Dù bạn có thích vào lựa chọn nào trong ba lựa chọn đã nêu ở trên, thì cũng không có gì đảm bảo rằng người yêu sau này của bạn sẽ đúng như thế. Bởi tất cả chỉ là những tiêu chuẩn mà bạn tự đặt ra, là những phán đoán chúng ta ngồi tự nói với nhau. Tình yêu đâu cần phải để ý đến tuổi tác, khoảng cách giữa thời điểm chúng ta ra đời đâu thể trở thành rào cản trong tình yêu. Đôi khi, người ta yêu nhau, chỉ vì yêu nhau…

Dung KeilAdvertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s