Tận hưởng món vịt om sấu




Thịt vịt béo ngậy kết hợp cùng vị chua, mát của sấu, vị thơm của nấm hương là món ngon phù hợp cho ngày hè.
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
– Nửa con vịt
– 6 quả sấu xanh
– 3 quả cà chua
– Một chút nấm hương
– Vài quả ớt, hành khô
– Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm


Bước 1:

– Vịt làm sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt vịt với gia vị, hạt tiêu, hạt nếm và để trong khoảng 15 phút cho ngấm
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch
– Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch
Bước 2:
– Phi thơm hành khô, cho vịt vào chảo đảo qua.
– Cho cà chua, sấu và nấm hương vào đảo cùng thịt vịt

Bước 3:
– Đổ khoảng 2 bát con nước vào và om vịt trong khoảng 20 phút để thịt vịt mềm.
– Nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

– Có thể dùng món vịt om sấu với cơm hoặc bún tùy thích.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo NS
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s